เปิดประวัติ คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 อายุ 56 ปี ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

เปิดประวัติ คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 อายุ 56 ปี ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

โชว์เลขขอแสดงความยินดีกับ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ด้วยอายุ 56 ปี มาดูประวัติคุณชัชชาติกันค่ะ

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 มีนามว่า “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้สมัครอิสระ เบอร์ 8 นับเป็นผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 ในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ครองใจชาวกรุงฯ คว้าคะแนนถล่มทลายจากปลายปากกาประชาชน โชว์เลขขอพาย้อนประวัติ ส่องเส้นทางชีวิตก่อนจะถึงวันนี้ บนไทม์ไลน์ที่น่าสนใจยิ่ง

คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17

ลูกคนสุดท้องของอดีต ผบช.น.

  • ชื่อ-นามสกุล : นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์
  • ชื่อเล่น : ทริป
  • อายุ : 56 ปี
  • เกิดเมื่อ : วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2509

คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17

เป็นลูกคนสุดท้องของ พล.ต.อ.เสน่ห์ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กับนางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ มีฝาแฝดชื่อ นายฉันชาย สิทธิพันธุ์ ปัจจุบันเป็นคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย มีชื่อเล่นว่า ทัวร์ และมีพี่สาวชื่อ ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17

ด้านการศึกษา

นายชัชชาติ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาต่อมาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี วิศวกรรมโยธา (เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนได้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล ให้ไปศึกษาต่อปริญญาโท-เอก ที่สหรัฐอเมริกา จนจบการศึกษา

คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17

สำหรับประสบการณ์ทำงาน

  • ปี 2536-2537 วิศวกรโครงสร้าง บริษัท สคิดมอร์ โอวิ่ง แอนด์ เมอร์ริลล์ สหรัฐอเมริกา
  • ปี 2546-2555 อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อดีตผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ และอดีตผู้ช่วยอธิการบดี)
  • ปี 2555-2557 รมว.คมนาคม ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่น โครงการรถไฟความเร็วสูง โครงข่ายรถไฟฟ้าใน กทม. การพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง-ภูเก็ต โครงการทำแนวป้องกันน้ำท่วม กทม.
  • ปี 2558-2561 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บมจ.ควอลิตี้ เฮาส์ (Q House)
  • ปี2562-ปัจจุบัน ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม Better Bangkok รวมพลังสร้างกรุงเทพฯ ที่ดีกว่าเดิม ในช่วงโควิด-19 ร่วมทำโครงการ “บ้านใกล้เรือนเคียง” ฐานข้อมูลสำหรับส่งต่อความช่วยเหลือให้กับชุมชนใน กทม.

คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17

เป็นไงกันบ้างคะ กับประวัติ คุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. คนที่ 17 เก่งและยังมากความสามารถด้วยใช่ไหมคะ ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังรุนแรง ขอให้แฟนๆ โชว์เลขดูแลตัวเอง และรักษาสุขภาพกันด้วย หาเลขออนไลน์ไปก่อนนะคะ โชว์เลข จะนำเลขเด็ด เลขดังมาให้ท่านได้อ่านอีกมากมายเลยค่ะ ติดตาม โชว์เลขได้ทั้งเว็บ และใน Facebook เลยนะคะ